Bảo tàng Mang đến Sự sống Tác động của Biến đổi Khí hậu (Thụy Điển)

“Ở giữa sao cực. Nơi kinh tuyến tỏa ra và các múi giờ dừng lại. Đó là nơi bắt đầu của Bắc Cực, nơi sinh sống của bốn triệu người. Trong hàng nghìn năm, người dân ở đây đã sống chung với băng”. – Bảo tàng Bắc Âu.

Mùa xuân năm nay, nhà tích hợp Kreativ Teknik đã giành được hợp đồng cung cấp giải pháp trực quan cho triển lãm mới, Bắc Cực – trong khi băng đang tan chảy, tại Bảo tàng Bắc Âu.

Hội trường lớn của Bảo tàng Bắc Âu sẽ nhường chỗ cho cuộc triển lãm đề cập đến khu vực Bắc Cực từ nhiều khía cạnh khác nhau, cụ thể là; khu vực địa lý, những người thực sự sống ở đó, cách bạn sống ngày nay và cách bạn sống trong quá khứ, động vật, và có lẽ vấn đề quan trọng nhất hiện nay, biến đổi khí hậu và tan băng ở hai cực – làm thế nào chúng ta thích nghi với nó?

Yếu tố trung tâm mời gọi du khách đi bộ qua mô phỏng của một tảng băng trôi khổng lồ với một vết nứt sâu chạy qua trung tâm thể hiện sự rạn nứt giữa quá khứ và hiện tại. Phần trung tâm được tạo ra với sự hợp tác của bộ đôi thiết kế MUSEEA.

Khi bước vào hội trường tráng lệ cao hơn 20 mét, hai máy chiếu ZU1050 laser 10,000 lumen – được cung cấp bởi một cặp đầu phát BrightSign, chiếu sáng cặp mặt tiền của tảng băng với hình ảnh chuyển động cách điệu của băng xếp tầng ở mỗi bên của các vết nứt.

Tiếp tục cuộc hành trình bằng cách đi vào tảng băng trôi để khám phá những câu chuyện đa nghĩa về lịch sử, tương lai của Bắc Cực và những người gọi nó là nhà của họ. Những câu chuyện được kể thông qua một bộ sưu tập các bộ phim đương đại từ Bắc Cực, được truyền tải từ một máy tính có chín đầu ra chạy Arkaos Mediamaster PRO đến chín máy chiếu ZU500TST.

Chuyển hướng vào đường nứt, nơi băng được chiếu từ Datatron Watchout đến hai ZU500TST lên bức tường cong, tạo cảm giác như đang ở trong lều tuyết.

Để hoàn thành cuộc phiêu lưu và khám phá cuộc sống ở Bắc Cực, pièce de résistance kêu gọi du khách nhìn lên bầu trời phía bắc. Mười hai máy chiếu ZU750 hướng lên trên trần nhà cong. Jesper Wachtmeister tạo ra các phép chiếu, xây dựng chủ yếu dựa trên bộ sưu tập ảnh và phim đương đại của Bảo tàng Bắc Âu, đồng thời giới thiệu những bức ảnh tuyệt đẹp về cực quang – trần nhà cho phép người xem ngồi và trải nghiệm thế giới đang thay đổi.

Trả lời